Đang tải... Vui lòng chờ...
Tin tức
Giảm giá SỐC: Ra mắt phiên bản web di động JAWATON.COM

Phiên bản dành cho Mobile của www.jawaton.com gọn nhẹ, rất tiện lợi cho việc truy cập qua mạng dữ liệu di động sẽ chính thức ra mắt vào 1/1/2015…

Tài liệu hướng dẫn sử dụng Ampli JAWATON phiên bản 5.0

Tài liệu hướng dẫn sử dụng Ampli JAWATON phiên bản 5.0 HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM AMPLI CAO CẤP JAWATON

Facebook đưa ứng dụng Messager lên Android Wear

Ngay sau khi WhatsApp công bố sẽ đưa ứng dụng nhắn tin của mình lên chiếc đồng hồ thông minh Android Wear thì hàng loạt những ông lớn như Facebook, Kakao Talk, Skyper cũng đồng loạt nghiên cứu để phát triển ứng dụng của mình lên thiết bị này.

Hướng dẫn cách luyện giọng đơn gián để hát hay như ca sĩ

Bạn có một giọng hát hay nhưng bạn đã biết cách thể hiện nó cho những người xung quanh biết chưa? Giọng hát là năng khiếu của từng người nhưng cũng không thể phủ nhận luyện tập có khả năng cải thiện đáng kể giọng hát của bạn. Cùng điểm danh những tuýp luyện giọng đơn giản mà hiệu quả được nhiểu bạn trẻ áp dụng hiện nay nhé.

Trận đại thắng của Galaxy S II trên sân nhà

120.000 chiếc Samsung Galaxy S II bán hết veo trong 3 ngày đầu ra mắt ở Hàn Quốc. Chắc chắn là các vị lãnh đạo của Samsung phải cảm thấy rất hài lòng với kết quả này. Và kết quả bán hàng của Galaxy S II "tốt đều " ở cả 3 nhà mạng...

Hướng dẫn cách luyện giọng đơn gián để hát hay như ca sĩ

Bạn có một giọng hát hay nhưng bạn đã biết cách thể hiện nó cho những người xung quanh biết chưa? Giọng hát là năng khiếu của từng người nhưng cũng không thể phủ nhận luyện tập có khả năng cải thiện đáng kể giọng hát của bạn. Cùng điểm danh những tuýp luyện giọng đơn giản mà hiệu quả được nhiểu bạn trẻ áp dụng hiện nay nhé.

  1. Thổi nến – tập thở:

Đây là phương pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả nếu bạn chịu khó luyện tập nghiêm túc và thường xuyên. Nến là vật dụng lúc nào chẳng có sẵn trong tủ bếp nhà bạn đúng không. Cách luyện giọng với nến cũng rất đơn giản thôi.

Các bạn thắp 1 ngọn nến để cách xa khoảng 50cm hoặc hơn (ngồi trong phòng kín gió).  Lấy hơi sâu và thổi nến thật đều hơi sao cho ngọn nến rung đều hoặc nghiêng theo 1 góc cố định nào đó cho đến khi dứt hơi. Mục đích của việc làm này là để người hát có thể lấy hơi được dài và điều chỉnh hơi đều. Thường thì khi sắp hết hơi thì độ mạnh của hơi thổi ra hay bị giảm nên phải điều chỉnh làm sao để từ khi bắt đầu thổi nến đến khi ngắt là có độ mạnh như nhau, đến khi gần dứt hơi là không còn khả năng thổi mạnh như ban đầu nữa.

 

  1. Ngụp nước để luyện âm “a” và “I” được chuẩn:

Luyện âm “a” là dễ nhất trong tất cả các âm và âm  “I” là khó nhất. Âm "I" phải đẩy lên mũi thì ta sẽ hát được tốt và đẹp hơn.

Lấy 1 chậu nước sạch, đặt lên ghế cao càng tốt để người khỏi bị gập quá khi ngụp. Hít 1 hơi thật sâu, ngụp mặt vào chậu nước và bắt đầu hát hoặc nói một câu có âm “a” hoặc “I”. Âm “a” đơn giản hơn, bạn chỉ cần phát một hơi chữ “a” cũng được sao cho nghe được tiếng “a” gần như khi ở trên không là được. Nếu hát cả câu thì sẽ tốt hơn.

Còn với âm “I” cũng làm tương tự như vậy, bạn có thể hát câu hát nào có âm “I” hoặc là hát cả 1 câu. Phải cố gắng và tập luyện thật nhiều vì rất có thể bị sặc nước vào mũi vì cách tập luyện này. Bạn cũng có thể dùng cách này để luyện cao độ 9( tăng dần tông lên).

  1. Luyện cao độ với đàn: Gọi là luyện Mi – Ma

Ví dụ: Với đàn Guitar, 3 nốt thấp nhất là Mì Fa Sol tthif bạn tập như sau: đánh Són – Fa – Mì, Són – Fa –Mì tương ứng với việc đánh như thế là phát âm Mí I ì  - Má a à. Sau đó tăng lên nửa cung và lặp lại mi ma như trên. Phải cố gắng tập luyện nhiều nhất có thể. Tập với piano là tốt nhất.

Chú ý: Nên giữ họng tốt nhất bằng cách vệ sinh răng miệng , dùng nước muối thì càng tốt. Tập sướng âm vào buổi sáng sớm là tốt nhất, bạn cũng nên kiêng thuốc là vì khói thuốc tàn phá giọng ghê lắm.

 

 

 

 

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb